หายหัวไปนานเลยเพราะหลัง ๆ ไปติดเฟสบุ๊คแทน ด้วยความสะดวกนานาประการ เอ็กซ์ทีนนั้นกว่าจะแปะรูปได้ ต้องอัพโหลดหลายขั้นตอน เสียเวลา จำกัดขนาดภาพเพียง 200KB ข้อจำกัดเยอะกว่าเฟสบุ๊คมาก แต่ถ้าเป็นเรื่องเป็นราวยาว ๆ เฟสบุ๊คก็สู้เอ็กซ์ทีนไม่ได้เหมือนกัน
 
ครั้นพอมีเฟสบุ๊คที่แสนสะดวกและรวดเร็ว การรายงานผลการปฏิบัติงานก็เลยมักไปแปะไว้บนเฟสบุ๊คเสียเป็นส่วนใหญ่ จนอาจทำให้เข้าใจได้ว่า ข้าพเจ้ามาบอกบุญในเอ็กซ์ทีนแล้วก็เงียบหายเข้ากลีบเมฆ เอาสตังค์ไปทำอะไรหนอ วันนี้เลยมารายงานผลจั๊กหน่อย
 
ผลงานก็มิได้มีเป็นภาพชัด ๆ เพราะหลัง ๆ ส่วนใหญ่ใช้วิธีแพ็คของส่งขึ้นไป มิได้ไปด้วยตนเอง เพราะค่าเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวคราวละเป็นหมื่น สู้เอาเงินหมื่นมาซื้อของบริจาคที่เขาต้องการจริง ๆ ไม่ได้ อาศัยบุญเน็ทเวิร์คที่หาไว้สร้างไว้สมัยบุกไปด้วยตนเอง กระจายของบริจาค อย่างคราวนี้ที่บอกบุญซื้อข้าวสารให้โรงเรียนก็ได้รับบริจาคมา ๑๗,๐๐๐ บาท สามารถซื้อแจกได้หลายโรงเรียนทีเดียวดังนี้
 
 
๑. โรงเรียนแรก เป็นโรงเรียนในการปกครองของ อ.วิทยา ธุระอบ เอง คือโรงเรียนบ้านแม่ก๋อน เป็นโรงเรียนติดอันดับท็อปไฟว์ทุรกันดารที่สุดใน ต.แม่คง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน รองจากโรงเรียนบ้านจอซีเดอเท่านั้น
 
 
 
 
 
 
๒. โรงเรียนบ้านบุญเลอ โรงเรียนนี้สังกัด อ.แม่สามแลบ ซึ่งเส้นนั้นทุรกันดารแทบทุกโรงเรียน โดยบ้านบุญเลอนี่ติดท็อปไฟว์ทุรกันดารที่สุดในเส้นทางนั้นอีกเหมือนกัน ทางที่ไปก็ยาก แถมได้ผู้ใหญ่บ้านไม่ค่อยดี ชาวบ้านไม่ค่อยสามัคคีกันอีก เลยซวยซ้ำซวยซ้อน ข้าพเจ้าก็สงเคราะห์ไปตามกำลังที่มี
 
 
 
 
 
 
๓. โรงเรียนบ้านห้วยกระต่าย โรงเรียนนี้ก็ได้รับการฝากฝังจากหลวงพี่วสันต์ (ตอนนี้สึกไปเป็นทิดวสันต์แล้ว) ว่า ให้ช่วยเข้าไปดูหน่อย ชาวบ้านยังยากจนอยู่มาก เคยเข้าไปแจกเสื้อผ้า ก็ยังเป็นที่ต้องการ ไปเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวที่โรงเรียน ก็สนุกสนานดี โรงเรียนนี้อยู่เส้นแม่สามแลบ ถึงห้วยแห้งแล้วไปทางซ้าย บุญเลอไปทางขวา
 
 
 
 
 
 
๔. โรงเรียนบ้านกลอเซโล หมู่บ้านนี้ไม่เคยไปฮะ คาดว่า ก็คงลำบากไม่แพ้ ๓ โรงเรียนที่ว่ามา
 
 
 
 
 
 
นอกจากนี้ยังมีจดหมายขอบคุณตามมาอีกหลายฉบับ แต่ไม่ได้สแกนลงเครื่องไว้ สรุปซื้อข้าวสารแจกไป ๒๐ กระสอบ ปลากรอบอีกประมาณครึ่งตัน เสื้อผ้าอีกจำนวนหนึ่ง แต่ไม่ค่อยได้เสื้อผ้าเด็กอย่างที่ อ.วิทยา ต้องการ ถ้าใครมีเสื้อผ้าเด็ก ๕-๑๐ ขวบ ไม่ใช้แล้ว ก็ยังสามารถบริจาคได้ครับ
 
รายงานผลการปฏิบัติงานที่สำแดงนี้เป็นเพียงเศษเสี้ยวไม่ถึง ๑ ใน ๑๐๐ ของงานที่ทำอยู่ เพราะทำงานอยู่แทบทุกวัน หากรายงานมันเสียทุกอย่างก็ดูจะเฝือไป หากต้องการติดตามดูรายงานแบบวันต่อวัน ขอให้ติดตามในเฟสบุ๊คจะง่ายกว่า
 
ขอทุกท่านจงโมทนางานที่สำเร็จแล้วทุกประการ
 
แปะลิงค์โดยพลัน (จากคอมเม้นท์ที่ ๑)
 
 
เจริญธรรม ฯ

edit @ 18 Jul 2012 09:10:17 by Dhammasarokikku

Comment

Comment:

Tweet

อนุโมทนาบุญด้วยครับ สาธุๆๆ

#2 By แทณนี่แหละ on 2012-08-13 12:31

แม่ก๋อน บุญเลอ ห้วยกระต่าย เคยไปมาแล้ว กันดารแท้ อนุโมทนาด้วยครับ Hot! Hot! Hot!
ท่านว่าให้ตามไปดูในเฟซบุ๊ก ไฉนไม่ใส่ลิงก์ไว้ให้ญาติโยมด้วย สงสัยลืม

#1 By mahaoath on 2012-07-18 08:35

Dhammasarokikku View my profile