ไปเม้นท์เอ็นทรี่อ๊อดโป๊ด เอ็นทรี่หนึ่งมา ครับ ชื่อ ก็แค่"เด็กนอก" แล้วไง??!! เขียนไปเขียนมาน้ำลายท่วมบล็อกชาวบ้าน ก็เลยตัดสินใจ เอามาบ่นลงบล็อกตัวเองดีกว่า ดังนี้...

 

ฮ่า ๆ ๆ ข้าพเจ้าก็เด็กนอก

นอกกรุงเทพฯ กร๊าก...

เพื่อนข้าพเจ้าก็เด็กนอก... จบแคมโบเดี่ยนไฮสกูลเชียวนา กร๊ากอะเกน...

 

ทำไมเด็กนอกถึงดูเท่

๑. พ่อแม่มีตังค์ มีปัญญาส่งลูกไปเรียนเมืองนอก คนส่วนใหญ่ที่อยู่ในระบอบทาสของเงิน มักเชิดชูความรวย ไม่ได้เชิดชูคุณธรรม เพราะงั้น แม้พ่อแม่ไปโกงเขามา ส่งเงินให้ลูกเรียน ลูกก็ยังสามารถชูหำหาง โก่งคอประกาศได้ว่า อั๊วะมันเด็กนอก สังคมก็ให้การยอมรับ ขอแค่มีตังค์

ข้อนี้ขอผ่านไป วาสนาคนเรามันแข่งกันบ่ได้ และเท่เพราะแค่พ่อแม่มีตังค์นี่ โดยความเห็นส่วนตัวแล้ว กระจอกหว่ะ!!!

๒. เด็กนอกพูดภาษาต่างชาติได้ดี พวกคนหัวนอก เห็นต่างชาติเป็นพระเจ้า จึงนิยมชมชอบ ให้การสรรเสริญ เฮ้ย... แมร่งพูดภาษาที่กุพูดไม่ได้หว่ะ เท๊..เท่ ยิ่งพูดภาษาไทยไม่ชัด ยิ่งเท่เข้าไปใหญ่ ไม่รู้จะคลั่งไคล้ต่างชาติกันไปถึงไหน คนพวกนี้ส่วนใหญ่มักลืมกำพืดตัวเองได้ง่าย ความรักชาติบ้านเกิดเมืองนอนติดลบ และข้าพเจ้าเห็นว่า คนไทยที่พูดภาษาไทยไม่ชัด มันน่าอาย มากกว่า ดูเท่ ปลื้มเขามากนัก ก็น่าจะโอนสัญชาติไปเลยไป๊ พวกเป็นดีเจ แต่ "ล" ลิง "ร" เรือ ยังออกเสียงไม่ชัด ฟังแล้วทุเรศหูหง่ะ

ข้อนี้ไม่ยาก ครับ แค่เตะตัวขี้เกียจทิ้งไป แล้วไปขวนขวายหาเรียนภาษาต่างชาติเพิ่มเติม ภาษาที่ไม่ใช่ภาษาพ่อ ภาษาแม่ ของเรา มันยากอยู่แล้ว ครับ ต้องมี ฉันทะ หรือ ความพอใจ ที่จะเรียน ต้องรู้สึกสนุกก